THỐNG KÊ
Lượng truy cập: 658709
Đang trực tuyến: 1
Tin tức - chi tiết

.: Còn mãi với thời gian số 5 - Ca sĩ và ca khúc

Được du nhập vào Việt Nam cùng với âm nhạc phương Tây thời kỳ bắt đầu Tân nhạc Việt Nam, trải qua gần một thế kỷ, Valse và Tango đã trở nên hai điệu nhạc rất phổ biến và được nhiều khán thính giả Việt Nam yêu thích. Chính vì lý do này, chương trình Còn mãi với thời gian số thứ năm đã chọn “Valse & Tango” làm chủ đề. Chương trình sẽ đem đến quý khán giả những ca khúc mang điệu valse và tango dìu dặt, quyến rũ với những gam màu cảm xúc khác nhau tạo nên nét tương phản thú vị.

Dù Sài Gòn cuối đông, đầu xuân đang ở trong tiết trời se lạnh với nhịp điệu hối hả của người người đang chuẩn bị chào đón năm mới, chúng ta vẫn có thể dừng lại một phút để cảm xúc ngưng đọng và quay ngược thời gian về với mùa thu – mùa được xem là lãng mạn nhất trong năm qua hai ca khúc Ngàn thu áo tímThu ca. Cùng bắt nguồn cảm hứng từ những tà áo dài nữ sinh mùa thu, nếu điệu valse của Ngàn thu áo tím (Hoàng Trọng phổ thơ Vĩnh Phúc) qua giọng hát của ca sĩ Ngọc Mai là một giai điệu mơ màng, phảng phất niềm luyến tiếc thì điệu tango của Thu ca (Phạm Mạnh Cương) với phần trình bày của ca sĩ Nguyễn Hồng Ân lại mang dáng dấp mạnh mẽ, cương nghị trong nỗi hoài nhớ sâu lắng.
Ca sĩ Ngọc Mai
 
Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân
 
Với các nhà thơ, nhà văn hay các nhạc sĩ thì mưa thường là chất xúc tác của cảm xúc để các tác phẩm ra đời. Đối với nhạc sĩ Văn Phụng điều này cũng không là ngoại lệ. Trong chương trình Còn mãi với thời gian số này, điệu valse của ca khúc Mưa qua giọng hát của ca sĩ Ngọc Tuyền sẽ đem đến cho quý khán giả một bức tranh tổng thể tinh tế về cuộc sống.
Ngọc Tuyền
 
“Khi mỗi gương mặt là một hoa hồng, ta mải mê nhìn dù quen hay lạ, để mắt ta in bóng hình tất cả, mỗi gương mặt là một dấu môi hôn…”. Chỉ đọc thôi cũng đã cảm thấy lời thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường rất hay rồi, lại kết hợp với giai điệu tango vừa lãng mạn vừa mạnh mẽ do nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc và qua phần trình bày của nhóm Lửa Việt, ca khúc Hoa hồng là một bài ca đầy tính chiến đấu cách mạng với tình yêu đất nước cháy bỏng nhưng vẫn lãng mạn và mượt mà.
Nhóm Lửa Việt
 
Chương trình cũng sẽ giới thiệu đến quý khán giả điệu valse rất lãng mạn cũng rất nổi tiếng của Francoise Feldman - Les valses de Vienne (Điệu luân vũ thành Vienne) (lời Việt: Khúc Lan) qua phần trình bày của Nathan Lee và bản tango không kém phần nổi tiếng La Cumparsita (Vũ nữ thân gầy) (lời Việt: Phạm Duy) qua giọng hát của Khánh Thi cùng phần biểu diễn vũ đạo của vũ đoàn Khánh Thi Dance sport. Do chủ đề lần này khá đặc biệt nên chương trình sẽ phá lệ, “hy sinh” cây đàn piano quen thuộc trong dàn nhạc để dành chỗ cho vài tiết mục có khiêu vũ. Phần khiêu vũ minh họa do vũ đoàn Khánh Thi Dance sport đảm nhận.
Nathan Lee
 
Khánh Thi
 
Ngoài ra, chủ đề này sẽ giới thiệu đến quý khán giả các ca khúc: Trường làng tôi (Phạm Trọng Cầu), Kiếp nghèo (Lam Phương), Bóng chiều tà (Nhật Bằng), Xuân và tuổi trẻ (La Hối – Thế Lữ), Mộng chiều xuân (Ngọc Bích), When we were young (Khúc hát thanh xuân – Brahms – Lời việt: Phạm Duy), Cánh hoa xưa (Hoàng Trọng), Thoi tơ (Đức Quỳnh  - thơ Nguyễn Bính), Bài tango cho em (Lam Phương), Mùa xuân đầu tiên (Văn Cao)… 

Tham gia chương trình có các ca sĩ: Lan Ngọc, Hồng Hạnh, Thanh Thúy, Xuân Phú, Ngọc Tuyền, Thụy Long, Diệu Hiền, Ngọc Mai, Quang Ngọc, tốp ca CMVTG…
 
Chủ đề “Valse & Tango” được thực hiện lúc 20g thứ tư 21.12.2011, tại Nhạc viện TP.HCM, được phát sóng 2 phần lúc 16g thứ bảy tuần thứ hai và tuần thứ tư của tháng 1.2012 (lịch phát sóng chi tiết được đăng tại mục Lịch phát sóng của trang web này).
 
CMVTG

 


.: Các tin khác ................................................................................................................................